Vitranimex khởi động chương trình '' Đã uống rượu bia - không lái xe "

Updated :

22/12/2022

Visited : 456

Sáng 18/12/2022 tại Trường Cao Đẳng nghề số 7: Đường Thành Thái, Phường 14, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Ủy ban ATGT Quốc Gia Việt Nam phối hợp với Heineken Việt Nam tổ chức thí điểm chương trình “Đã uống rượu bia - không lái xe” năm 2022 - 2023 cho Công ty cổ phần vận tải và thương mại Vitranimex.
Theo ban tổ chức, chương trình sẽ kéo dài trong 2 năm và triển khai theo hướng tiếp cận mới: xây dựng văn hóa “An toàn giao thông” và thói quen “Đã uống rượu bia – không lái xe” cho đối tượng cán bộ, CNVC và người lao động tại cơ quan, đơn vị hành chính và doanh nghiệp thông qua việc xây dựng và áp dụng chương trình An toàn giao thông tại các đơn vị.

Bộ quy chế ATGT và khung chương trình “An toàn giao thông – Đã uống rượu bia, không lái xe" sẽ được triển khai thực hiện tại hai đơn vị thí điểm là công ty cổ phần vận tải và thương mại VITRANIMEX và trung tâm Điều hành quản lý giao thông đô thị TP.HCM.

Sau khi thực hiện kiểm tra, đánh giá và ghi nhận kết quả việc thực hiện chương trình tại hai đơn vị này, Uỷ ban ATGT Quốc gia sẽ tiến hành xây dựng bộ tiêu chí về thực hiện quy chế An toàn giao thông và hành vi “Đã uống rượu bia – không lái xe” trong doanh nghiệp và đơn vị hành chính. Mục tiêu đưa bộ tiêu chí sẽ được lan tỏa và áp dụng rộng rãi hơn tại các đơn vị, cơ quan và doanh nghiệp trên cả nước trong những năm tiếp theo.


Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia nhận định: “Tôi rất hoan nghênh các doanh nghiệp kinh doanh đồ uống có cồn, điển hình là Heineken Việt Nam đã chủ động tổ chức chương trình nhằm hỗ trợ các đơn vị, cơ quan hành chính, doanh nghiệp thực hiện chương trình “An toàn giao thông” và xây dựng thói quen “Đã uống rượu bia - Không lái xe” cho các cán bộ, công nhân viên chức và người lao động tại tổ chức, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của họ một cách an toàn hơn khi tham gia giao thông và sử dụng rượu bia có trách nhiệm hơn cho sức khỏe bản thân, gia đình và xã hội.

Tôi mong muốn chương trình này sẽ phát huy tính hiệu quả cao và sẽ được nhân rộng đến các đơn vị, cơ quan và doanh nghiệp khác trên cả nước trong thời gian tới”.

 
                                              Ông: Trần Hữu Minh - Chánh văn phòng UBAVGTQG 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh Triết - Phó Tổng Giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam. Heineken muốn xây dựng văn hoá uống có trách nhiệm là một trong những lĩnh vực trọng tâm của chiến lược phát triển bền vững ‘Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn’ của HEINEKEN Việt Nam. Không chỉ dừng lại ở các khẩu hiệu hay dự án truyền thông, chương trình hợp tác với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia là cơ hội để HEINEKEN Việt Nam có thể hỗ trợ và lan tỏa thông điệp ‘An toàn giao thông – Đã uống rượu bia, không lái xe’ của công ty đến các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp khác trên cả nước, góp phần lan tỏa văn hoá an toàn giao thông và thói quen ‘Đã uống rượu bia – không lái xe’ trong cộng đồng”.


                         Ông: Trần Minh Triết - Phó Tổng Giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam


Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Long - Tổng giám đốc Công ty cổ phần vận tải và thương mại Vitranimex cho rằng, an toàn giao thông là nhiệm vụ sống còn của công ty, chương trình này góp phần nâng cao nhận thực hành vi của người lao động. Đây là cơ hội để công ty triển khai sâu rộng đến toàn bộ cán bộ công nhân viên trong công ty từng bước xây dựng văn hóa "Đã uống rượu bia - không lái xe". Công ty cam kết thực hiện nghiêm túc chương trình trên.


                   Ông: Bùi Văn Long - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần vận tải và thương mại Vitranimex.

Một số hình ảnh hoạt động trong chương trình.
Đối tác - Khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN VẬN TẢI VÀ THƯƠNG MẠI vitranimex

© Copyright 2016

vitranimex